Về miền Tây rủ các doanh nghiệp ngành vận tải Chuyển đổi Số – Chuyển đổi Xanh

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô Hành khách TP.HCM – Lê Trung Tính, nhắn Chủ tịch Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông Xanh TP.HCM ơi đi miền Tây, đi rủ các hiệp hội bạn cùng tham gia chương trình Chuyển đổi số – Chuyển đổi Xanh, thực hiện chung tay giữ giàn sạch xanh trên xe dưới bến… Bà Văn Thị Minh Hoa – Chủ tịch Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông Xanh, cho biết: “Thế là xách túi đi theo luôn…Đã là chương trình vận động mọi người cùng hành động để bảo vệ môi trường thì nơi đâu mấy anh em chúng tôi cũng tới”.

Sáng sớm ngày 21/3/2024, 5 giờ30 sáng xe đón và đoàn xe tiến thẳng và Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang. Theo lịch, Hiệp hội Giao thông Vận tải Tiền Giang làm việc với đoàn trước, sau đó đoàn sẽ đến thành phố Bến Tre làm việc với Hiệp hội Ô tô Vận tải Hành khách tỉnh Bến Tre.

Khi tiếp đoàn, Chủ tịch Hiệp hội Giao Thông Vận tải tỉnh Tiền Giang, ông Đỗ Văn Chung, cho biết Hiệp hội này đặc biệt khi gom khối công chánh vào và lấy tên Hiệp hội Giao thông Vận Tải. Vị chủ tịch hội cũng là giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô Tiền Giang, đơn vị vừa chính thức đưa vào hoạt động đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe ô tô.

Được biết, đây là nỗ lực đưa vào hoạt động điểm sát hạch lái xe ô tô đầu tiên tại tỉnh Tiền Giang. Trong đó, học viên lái xe hạng B1 và B2 được đào tạo trong 13 tuần (học phí 11,5 triệu đồng); học viên lái xe hạng C được đào tạo trong 29 tuần (học phí 16 triệu đồng). Các học viên được học với xe Toyota 04 chỗ và xe tải Isuzu mới 100%.

Tỉnh Tiền Giang trước đó chưa có điểm sát hạch giấy phép lái xe ô tô, chính vì vậy công ty không chỉ hướng đến việc đào tạo học viên lái xe mà còn tiến hành đưa vào hoạt động điểm sát hạch lái xe ô tô đầu tiên tại tỉnh Tiền Giang.

Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô Tiền Giang đã nhập về 10 xe Toyota Vios và nhiều xe tải khác để phục vụ cho việc đào tạo. Ngoài ra, công ty đang hoàn thiện thi công điểm thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô đặt tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành.

Ông Lê Trung Tính – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô Hành khách TP.HCM, vốn được các hội viên và hiệp hội các tỉnh bạn quý trọng trong nhiều năm qua. Hiệp hội Vận tải Ô tô Hành khách TP.HCM đã liên kết với hiệp hội nhiều tỉnh thành để tập huấn những quyết định mới của chính phủ cho các lái xe, giúp tư vấn hoàn thiện các hoạt động quản lý xe và bến bãi.

Đoàn Hiệp hội Vận tải Ô tô Hành khách TP.HCM lần này đến với Hiệp hội và doanh nghiệp thành viên các tỉnh bạn đem theo những doanh nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong hội thực hiện chuyển đổi số – chuyển đổi xanh và tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường trên xe dưới bến.

Đó là các công nghệ định vị GPS, ứng dụng phần mền bán vé, tính thuế, phụ gia giúp xăng được đốt tối đa để giảm phát thải khí gây ô nhiễm, phụ gia cho vào dầu để chống bào mòn Pit tông và dầu được đốt hết, vỏ xe, dầu nhớt chất lượng cao…

Ông Trang Thoại Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Anglomoil Việt Nam, cho biết các loại nhớt chất lượng cao theo công nghệ từ Úc đang được công ty bán với giá rẻ hơn mặt bằng chung và có những chính sách bảo hành được đánh giá tốt.

Ông Nguyễn Thanh Dương, nhà phân phối dầu Trung tu Halotec của Công ty Cổ phần Phương Hải Long, cho biết các loại dầu dành cho xe hơn hay xe máy được sản xuất theo công nghệ của Pháp giúp phục hồi động cơ như mới, làm sạch động cơ, kéo dài thời gian thay dầu máy, giảm thiểu khí thải độc hại bảo vệ môi trường.

Theo ông Nguyễn Thanh Dương, dầu Trung tu Halotec với công nghệ mạ bù ion Crom vào phần bị mài mò, bù đắp phần còn thiếu, mạ kín lại vùng đốt giúp nhiên liệu giảm 5-8%, giúp giảm tối ưu nhiều chi phí…

Ông Hồ Thanh Tuấn, chủ nhà xe Duy Quý cho biết hiện nhà xe có bến ở cả Tiền Giang và Bến Tre, nên với số lượng xe nhiều thì các giải pháp nếu đúng như giới thiệu sẽ giúp doanh nghiệp của ông tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Đó là chưa kể, qua cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp Hội viên Hiệp hội Vận tải Ô tô Hành khách TP.HCM, một số kế hoạch liên kết mở rộng làm ăn cũng được đề cập. Đồng thời, khi nhận thấy một số hội có khó khăn, nhất là chuẩn bị tiến hành Đại hội nhiệm kỳ tới đây, ông Lê Trung Tính cũng cam kết Hiệp hội Vận tãi  Ô tô Hành khách TP.HCM sẽ đồng hành và trợ giúp vật chất cũng như tinh thần để các hiệp hội bạn hoạt động hiệu quả.

Đánh giá cao những hoạt động này, bà Văn Thị Minh Hoa – Chủ tịch Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông Xanh TP.HCM nhận xét rất vui khi thấy các doanh nghiệp có thể kết nối tạo thị trường nội bộ, hợp tác trong đầu tư… mang lại hiệu quả trong kinh doanh và qua đó bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh làm việc của đoàn: