Synopsys Việt Nam khai trương văn phòng mới tại Đà Nẵng

Sáng ngày 30/5/2024, Công ty Synopsys Việt Nam đã tổ chức Lễ khai trương văn phòng mới tại TP Đà Nẵng, đánh dấu bước phát triển mới trong việc mở rộng hoạt động đầu tư của Synopsys tại Việt Nam. Đây là văn phòng thứ hai tại Đà Năng và là văn phòng thứ năm trên cả nước.

Ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng chúc mừng Lễ khai trương văn phòng mới của Synopsys Việt Nam tại Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng chúc mừng khai trương Công ty Synopsys Việt Nam và cho rằng hoạt động mở văn phòng mới của Công ty là sự kiện có ý nghĩa về kinh tế-xã và công nghệ đối với TP, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của Đà Nẵng.

Cũng theo nhận xét của ông Hồ Kỳ Minh, thời gian qua, Công ty Synopsys đã khẳng định vị trí quan trọng của mình trong chuỗi cung ứng ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu, là công ty thuộc S&P 500, dẫn đầu toàn cầu về tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) và Tài sản Trí tuệ (IP). Ngoài ra, Công ty còn cung cấp các công cụ và dịch vụ kiểm tra bảo mật ứng dụng trong ngành. Về quy mô toàn cầu, ngoài tổng hành dinh đặt tại Bang California – Hoa Kỳ, Synopsys có 118 chi nhánh và văn phòng, gần 20.000 nhân viên trên toàn thế giới với doanh thu năm 2023 đạt hơn 5,84 tỷ USD.

Hiện nay, tại Đà Nẵng, Synopsys có gần 300 nhân viên đang làm việc, sẽ tăng lên trên 400 nhân viên trong 2 năm tới, qua đó, công ty đã và đang tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm chất lượng cao, thu hút nhân tài và nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ kỹ sư thiết kế vi mạch, bán dẫn của TP Đà Nẵng qua hợp tác đào tạo nhân lực.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cùng đại biểu cắt băng khai trương văn phòng mới của Synopsys Việt Nam tại Đà Nẵng.

Sự hiện diện, không ngừng phát triển, đầu tư mở rộng của Synopsys Việt Nam không những góp phần quan trọng vào việc xây dựng và phát triển ngành chip, trí tuệ nhân tạo, hình thành hệ sinh thái vi mạch bán dẫn, mà còn đặt nền tảng cho quá trình xây dựng thành phố thông minh của Đà Nẵng hiện nay và tương lai.

Với phương châm nhất quán đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các cấp chính quyền Đà Nẵng cam kết tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi, từ hạ tầng cơ sở, chính sách hỗ trợ đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Qua đó giúp Synopsys cũng như các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo phát triển bền vững tại Đà Nẵng.

Thông qua sự kiện trọng đại này, Đà Nẵng luôn hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm hiểu, tiến hành hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghệ vi mạch, bán dẫn và các lĩnh vực khác theo định hướng ưu tiên phát triển của thánh phố.

Văn phòng mới của Công ty TNHH Synopsys Việt Nam – chi nhánh Đà Nẵng đặt tại tầng 3, Tòa nhà F-Home, số 16 Lý Thường Kiệt, phường Thạch Thắng, quận Hải Châu với diện tích sử dụng 2.800 mét vuông, với 280 chỗ làm việc.

Kết hợp với văn phòng trước đây tại tầng 5 và 8, tòa nhà PVCOMBANK, Lô A2.1 đường 30/4, quận Hải Châu, Synopsys Việt Nam tại Đà Nẵng mở rộng diện tích văn phòng của công ty lên gần 500 chỗ làm việc.

Nguyễn Xanh

 

Dark mode