Solar & Storage Live Vietnam 2024 hướng tới mục tiêu Net Zero

Điện Quang giới thiệu những giải pháp năng lượng mặt trời tiên tiến đến khách tham quan

Trên thế giới, biến đổi khí hậu đang là vấn đề cấp bách, đòi hỏi hành động chung tay từ tất cả các quốc gia. Nhận thức được điều này, đến nay đã có khoảng 140 quốc gia cam kết hoặc hướng tới mục tiêu Net Zero, tức là đạt mức phát thải khí nhà kính bằng 0 vào một thời điểm nhất định.

Tại Hội nghị lần thứ 26 về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP 26) diễn ra vào năm 2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra cam kết Net Zero cho Việt Nam vào năm 2050. Đây là một cam kết vô cùng quan trọng, thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong việc chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Điện Quang giới thiệu những giải pháp năng lượng mặt trời tiên tiến đến khách tham quan

Nhằm cụ thể hóa mục tiêu giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ôzôn, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 06/2022/NĐ-CP ngày 07/01/2022, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc thiết lập thị trường carbon trong nước. Trong đó, giai đoạn đến hết năm 2027 sẽ xây dựng quy định quản lý tín chỉ các-bon, hoạt động trao đổi hạn ngạch phát thải khí nhà kính và tín chỉ các-bon; xây dựng quy chế vận hành sàn giao dịch tín chỉ các-bon; triển khai thí điểm cơ chế trao đổi, bù trừ tín chỉ các bon trong các lĩnh vực tiềm năng và hướng dẫn thực hiện cơ chế trao đổi, bù trừ tín chỉ các-bon trong nước và quốc tế phù hợp với quy định của pháp luật và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên…

Hiện nay, xu hướng chuyển đổi năng lượng xanh đang được các doanh nghiệp tích cực áp dụng. Đa phần các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời, năng lượng sinh học thay thế cho nhiên liệu hóa thạch. Đồng thời, đầu tư vào các giải pháp tiết kiệm năng lượng, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong sản xuất và kinh doanh.

Bên cạnh đó, mô hình kinh tế tuần hoàn cũng được nhiều doanh nghiệp áp dụng, góp phần giảm thiểu rác thải và tái sử dụng tài nguyên hiệu quả. Việc áp dụng các công nghệ tiên tiến để giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong quá trình sản xuất, đồng thời sử dụng các giải pháp thu hồi và cô lập carbon, ngăn chặn khí thải CO2 ra môi trường cũng là những nỗ lực đáng ghi nhận của các doanh nghiệp.

Khách tham quan tìm hiều sản phẩm của Điện Quang tại Solar & Storage Live Vietnam 2024

Cùng với xu hướng đó, Công ty CP Tập đoàn Điện Quang xác định năng lượng mặt trời là lĩnh vực trọng tâm trong chiến lược phát triển, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân và bảo vệ môi trường. Tại Diễn đàn Năng lượng Việt Nam (Solar & Storage Live Vietnam 2024) vừa được tổ chức, Điện Quang đã mang đến, giới thiệu những giải pháp năng lượng mặt trời tiên tiến, hiệu quả nhằm khẳng định cam kết mạnh mẽ thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Solar Công ty CP Tập đoàn Điện Quang cho biết, là doanh nghiệp lâu đời và uy tín trong ngành điện, Điện Quang luôn tiên phong trong việc ứng dụng các giải pháp năng lượng tái tạo, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Nhận thức rõ vai trò quan trọng của năng lượng mặt trời, Điện Quang đã mở rộng sang lĩnh vực này và trở thành nhà cung cấp giải pháp, thiết bị, thi công, vận hành và bảo trì hệ thống điện mặt trời trọn gói.

“Với thương hiệu uy tín và đội ngũ chuyên nghiệp, Điện Quang tự tin có thể cung cấp nhiều giải pháp điện mặt trời phù hợp với nhu cầu và ngân sách của từng doanh nghiệp, hộ gia đình… Đồng thời, Điện Quang cũng rất mong muốn hợp tác cùng các doanh nghiệp và gia đình Việt Nam trong hành trình chuyển đổi sang sử dụng năng lượng mặt trời, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng một tương lai xanh, bền vững cho thế hệ mai sau.” – Ông Trần Anh Tuấn chia sẻ.

Điện Quang ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Austa nhằm cùng phát triển thiết bị và giải pháp toàn diện cho ngành điện mặt trời áp mái

Được biết, trong khuôn khổ sự kiện, Điện Quang đã thực hiện ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Austa nhằm hợp tác chiến lược cùng phát triển thiết bị và giải pháp toàn diện cho ngành điện mặt trời áp mái, cụ thể là điện mặt trời mái nhà cho các phân khúc dân dụng, công nghiệp, nông, ngư nghiệp và thương mại.

Ông Andy Zhong – Giám Đốc Phát Triển Thị Trường Toàn Cầu Austa Solar, cho biết, Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế, nhu cầu điện cả nước tiếp tục tăng. Theo nhận định của các chuyên gia, Việt Nam hiện đang dẫn đầu Đông Nam Á về công suất lắp đặt điện mặt trời, song tiềm năng vẫn còn rất lớn. Chính vì vậy, việc hợp tác này, chúng tôi kỳ vọng sẽ cùng Điện Quang mang đến các giải pháp điện mặt trời áp mái hiệu quả để bổ sung nguồn cung cấp điện, giảm tải cho lưới điện quốc gia, mang lại nguồn năng lượng sạch và giảm thiểu những tác động đến môi trường.

P.Ngọc

Dark mode