Sinh nhật đặc biệt của Chi hội trưởng Phụ nữ ấp 4 xã Đông Thạnh

Đó là ngày đặc biệt nhất của chị Phan Thị Thanh Hà – Chi hội trưởng Phụ nữ ấp 4 xã Đông Thạnh khi có thể thực hiện được một dự án giá trị cho cộng đồng vào đúng dịp sinh nhật của chính mình.

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đông Thạnh tổ chức ra mắt mô hình “Áo dài 0 đồng” tại 4/18, tổ 17, đường DT 7, ấp 4, Đông Thạnh, Hóc Môn.

Chị Phan Thị Thanh Hà, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp 4 xã Đông Thạnh.

Nhận được lời mời tham dự chương trình, chúng tôi là một trong những vị khách đầu tiên trải nghiệm mô hình “Áo dài 0 đồng”, được tận mắt tham quan và tự tay lựa chọn chiếc áo dài theo sở thích và khoác lên mình. Chúng tôi hạnh phúc khi được thướt tha trong tà áo dài truyền thống của người Việt, cảm thấy bản thân bỗng trở nên dịu dàng và nhẹ nhàng hơn đến lạ kì.

Đây là mô hình được thực hiện bởi Chi hội Phụ nữ ấp 4 xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. Chương trình ra đời với mục tiêu có thể lan tỏa yêu thương, sẻ chia và giúp đỡ những người phụ nữ khó khăn nhưng vẫn có thể tự tay lựa chọn cho mình chiếc áo theo sở thích, tôn vinh nét đẹp truyền thống của người Việt.

Ngày sinh nhật ý nghĩa và đáng nhớ

Có thể nói, đó là ngày đặc biệt nhất của chị Phan Thị Thanh Hà – Chi hội trưởng Phụ nữ ấp 4 xã Đông Thạnh khi có thể thực hiện được một dự án giá trị cho cộng đồng vào đúng dịp sinh nhật của chính mình.

Chị Thanh Hà để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc trong dịp gặp mặt lần đầu tiên, chị khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống với mái tóc cắt ngắn gọn gàng. Chị luôn nhanh nhẹn, xông xáo lo việc trong sự kiện để chương trình tổ chức được diễn ra thuận lợi.

Chị đón tiếp chúng tôi nhiệt tình, hướng dẫn chúng tôi tham quan khu trưng bày sản phẩm, chị giới thiệu về mô hình để những vị khách tham dự có thể hiểu thêm về dự án mà Chi hội Phụ nữ ấp 4 thực hiện. Được biết, hiện tại mô hình đã thu gom được 500 bộ áo dài cùng 50 xấp vải may áo dài, tất cả đều được chọn lọc kĩ càng, giặt ủi sạch sẽ trước khi đặt tại điểm trưng bày.

Sinh nhật đặc biệt của chị Thanh Hà.

Hoạt động này được thực hiện với mong muốn giúp đỡ những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vẫn có thể khoác trên mình chiếc áo dài truyền thống của đất Việt, lan tỏa nét đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt.

Chị Hà cũng chia sẻ, để có thể thực hiện được hoạt động ý nghĩa như vậy là sự đồng lòng, chung sức của tất cả mọi người trong nhóm, là sự đoàn kết của Chi hội Phụ nữ nòng cốt ấp 4.

Nhân đôi niềm vui khi ngày ra mắt dự án cũng là ngày sinh nhật của chị Hà, chị được chia sẻ niềm vui và hạnh phúc với tất cả mọi người tham dự chương trình. Chúng tôi cũng xúc động khi vừa là khách tham quan dự án, trải nghiệm hoạt động có giá trị dành cho các chị em phụ nữ cũng đồng thời có thể góp một phần nhỏ để ngày đặc biệt của chị càng trở nên ý nghĩa hơn.

Không chỉ là người phụ nữ đảm đang mà còn là người con hiếu thảo

Hiện tại, chị Thanh Hà đã có cho mình một gia đình nhỏ hạnh phúc, công việc chính của chị là kinh doanh để chăm lo cho gia đình. Dù bận rộn là vậy nhưng chị cũng rất năng nổ và nhiệt tình với các hoạt động xã hội, các dự án của Chi hội.

Nhưng có lẽ, điều đặc biệt hơn cả mà chị để lại cho chúng tôi đó là sự hiếu thảo của chị dành cho người mẹ, người phụ nữ đã sinh thành và nuôi dưỡng chị.

Với bất kì hoạt động nào của Chi hội, chị luôn cố gắng sắp xếp để mẹ có thể cùng tham gia, mẹ của chị cũng luôn ủng hộ và đồng hành cùng con gái trong những dự án mà chị thực hiện.

Chị Thanh Hà chụp hình cùng khách mời (giữa) và mẹ của chị (bên trái) trong sự kiện.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Phương (mẹ chị Hà) cũng bày tỏ: Niềm vui và hạnh phúc của tuổi già là được ở gần các con, có thể đồng hành cùng các con trong công việc, đặc biệt là những việc làm có giá trị và mang tới ý nghĩa cho cộng đồng.

Được đồng hành và chứng kiến con cái phát triển từng ngày trong công việc là một niềm hạnh phúc đối với cha mẹ, điều tưởng chừng giản đơn nhưng không phải gia đình nào cũng có. Vậy mà chị Hà vẫn luôn cố gắng từng ngày để thực hiện được, đó cũng là một cách thể hiện chữ hiếu của người con dành cho mẹ của mình.

Hai mẹ con chị Hà luôn đồng hành cùng nhau trong mỗi chương trình của ấp, xã.

Ngoài mô hình “Áo dài 0 đồng”, hiện nay Chi hội Phụ nữ ấp 4 đã và đang thực hiện mô hình “Bếp ăn chia sẻ yêu thương” và “Chiếc áo nhân ái”. Đây là hai dự án được tổ chức định kỳ hàng tháng và đều được các mạnh thường quân quan tâm và ủng hộ.

Hi vọng rằng những hoạt động sẽ ngày càng phát triển và thành công hơn nữa, lan tỏa những điều tích cực để góp phần xây dựng một cuộc sống văn minh và tốt đẹp.

HẢI NGỌC

 

Dark mode