HSIA chính thức ra mắt Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông Xanh

Vừa qua, CLB Báo chí và Truyền thông Xanh thuộc Hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn TP.HCM (HSIA) đã có chuyến tham quan Nhà máy Công nghệ cao Điện Quang. Nhân dịp này, Hội HSIA cũng chính thức ra mắt Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông Xanh.

HSIA chính thức ra mắt CLB Báo chí và Truyền thông Xanh

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Hội HSIA đã đến thăm và làm việc với Nhà máy Công nghệ cao Điện Quang, một thành viên của Hội. Cũng nhân sự kiện này, Hội HSIA đã ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Báo chí và Truyền thông Xanh.

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của: ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch HSIA; bà Văn Thị Minh Hoa, Phó Tổng thư ký kiêm Chủ tịch CLB Báo chí và Truyền thông Xanh; bà Hồ Tĩnh Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực CLB; ông Đặng Bảo Quốc, Phó Chủ tịch CLB; ông Phạm Hoàng Anh, Phó Chủ tịch CLB; bà Đức Phong, Phó Chủ tịch CLB; bà Văn Thị Bích Ty, Trưởng Ban truyền thông HSIA; ông Thái Trần, thành viên HSIA cùng sự có mặt của anh chị em phóng viên, báo chí, truyền thông là thành viên CLB…

Về phía Nhà máy Công nghệ cao Điện Quang có sự tham dự của ông Trần Quốc Toản, Tổng Giám đốc; bà Mai Hương, Giám đốc Truyền thông.

Phát biểu tại sự kiện, bà Hồ Tĩnh Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực CLB, cho biết: “CLB ra đời với mục tiêu tập hợp đội ngũ những người đang làm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông từ các doanh nghiệp để cùng sinh hoạt, hỗ trợ nhau trong công tác chuyên môn.

Tạo sân chơi riêng, thường xuyên được cập nhật thông tin kinh tế – xã hội nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ báo chí; tập huấn viết tin bài, cách viết bài SEO từ khóa, chụp hình, quay và dựng các clip bản tin cho các trang website và kênh Social của doanh nghiệp; hỗ trợ xử lý khủng hoảng truyền thông…”

Bà Hồ Tĩnh Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực CLB Báo chí và Truyền thông Xanh phát biểu.

Bên cạnh đó, CLB Báo chí và Truyền thông Xanh cũng tổ chức thực hiện những hoạt động có ý nghĩa tích cực bảo vệ môi trường, các công tác thiện nguyện, góp phần tạo nên một cuộc sống xanh, sạch, đẹp, tất cả vì một tương lai tốt đẹp hơn – bà cho biết thêm.

Trước tình hình ngành công nghiệp Vi mạch bán dẫn bước vào giai đoạn mới, đặc biệt giúp đón nhận làn sóng đầu tư mới sau chuyến thăm của tổng thống Hoa Kỳ tới Việt Nam và ký kết Hiệp định Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Đây là thời điểm phù hợp để mọi người cùng quan tâm, góp phần giúp Việt Nam thêm phát triển thịnh vượng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch HSIA phát biểu tại sự kiện.

Ông Thái Trần – thành viên HSIA, trao đổi về vấn đề tiết kiệm năng lượng và tín chỉ Carbon

Ngoài ra, CLB Báo chí và Truyền thông Xanh còn phản ánh và thúc đẩy công cuộc Chuyển đổi số (kinh tế số và xã hội số), tuyên truyền kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn, chương trình phát thải Net Zero Carbon, thực hiện các hoạt động thiện nguyện và bảo vệ môi trường.

Điện Quang – thương hiệu phát triển kinh doanh theo hướng bền vững

Ngày 12/10/2023, công ty Cổ phần Tập đoàn Điện Quang đã vinh dự nhận danh hiệu Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức.

Giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh 2023 với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, vượt khó thành công” là một giải thưởng cao quý nhằm tôn vinh, khen thưởng, khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm, dịch vụ đạt chất lượng tốt. Đồng thời thúc đẩy các doanh nghiệp cung cấp các loại hình dịch vụ và sản xuất ra nhiều sản phẩm sạch, xanh; phát triển sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững.

Ông Trần Quốc Toản, Tổng Giám đốc Nhà máy Công nghệ cao Điện Quang, cho biết: “Từ những ngày đầu hoạt động, Điện Quang đã không ngừng đầu tư, nâng cấp máy móc; nghiên cứu đổi mới sản phẩm để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Với định hướng phát triển theo hướng chuyển đổi xanh, Điện Quang đã đầu tư nhà máy sản xuất thông minh nhằm giúp giảm thiểu tối đa sai sót trên từng sản phẩm, tái sử dụng phế phẩm nhằm tiết kiệm nguyên vật liệu, hướng tới tạo vòng kinh tế tuần hoàn.

Ông Trần Quốc Toản, Tổng Giám đốc Nhà máy Công nghệ cao Điện Quang.

Thông qua nghiên cứu sản phẩm, ứng dụng mô hình Smart Factory vào trong sản xuất giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm vượt trội, sản lượng sản xuất được kiểm soát hàng giờ online trên các ứng dụng nhà máy Smart factory bất cứ nơi nào.

Ngoài ra, Điện Quang cũng chú trọng sản xuất những sản phẩm thân thiện với môi trường, có khả năng tiết kiệm năng lượng lên đến 70%, điển hình là các dòng sản phẩm đèn led.

CLB Báo chí và Truyền thông Xanh tham quan công ty.

Ngoài danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM”, trong năm 2023 Điện Quang còn nhận được nhiều danh hiệu khác, điển hình là danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao trao tặng.

Đây là năm đánh dấu năm thứ 27 liên tiếp Điện Quang đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao được bình chọn bởi người tiêu dùng trong lĩnh vực ngành chiếu sáng, điện, gia dụng. Danh hiệu danh giá này chính là động lực to lớn để Điện Quang không ngừng nỗ lực, thay đổi nhằm sản xuất ra những sản phẩm, giải pháp chất lượng, an toàn và hữu ích phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng.

Ngọc Nguyễn

Dark mode