CLB Báo chí và truyền thông Xanh thăm và giao lưu với Công ty Thuốc lá Sài Gòn

CLB Báo chí và truyền thông Xanh thăm và giao lưu với Công ty Thuốc lá Sài Gòn

Với mục đích giao lưu và tìm hiểu các hoạt động và công tác bảo vệ môi trường tại doanh nghiệp, sáng ngày 19/12/2023, Câu lạc bộ Báo chí và truyền thông Xanh (trực thuộc Hội Công nghệ vi mạch và Bán dẫn TP.HCM) đã tổ chức chuyến thăm, giao lưu các thành viên trong CLB với lãnh đạo Công ty Thuốc lá Sài Gòn.

CLB Báo chí và truyền thông Xanh thăm và giao lưu với Công ty Thuốc lá Sài Gòn

Đây là dịp để các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương cùng gắn kết với doanh nghiệp, chia sẻ với doanh nghiệp về những khó khăn; cổ vũ, động viên các doanh nghiệp, tuyên truyền, biểu dương những điển hình, nhân tố mới, sản phẩm tốt, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân lớn mạnh thông qua việc trải nghiệm thực tế bằng các hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường.

Tại buổi tiếp đoàn, ông Phạm Hoàng Điệp – Thành viên Hội đồng Thành viên Công ty Thuốc là Sài Gòn đã chia sẻ về tình hình hoạt động sản xuất của công ty cũng như những hoạt động về công tác chăm lo đời sống cho người lao động; công tác trách nhiệm đối với xã hội và công tác bảo vệ môi trường.

ông Phạm Hoàng Điệp – Thành viên HĐTV Công ty Thuốc là Sài Gòn phát biểu tại buổi giao lưu

Ông Phạm Hoàng Điệp, cho biết, Công ty Thuốc lá Sài Gòn là một doanh nghiệp sản xuất lâu đời, có bề dày lịch sử hơn 90 năm xây dựng và phát triển. Trong quá trình thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty luôn ý thức cao đến trách nhiệm xã hội và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp thông qua việc cân bằng các yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường.

Trong đó, Ban Lãnh đạo và Cán bộ công nhân viên công ty luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao để góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương và đất nước, đồng thời đảm bảo tạo công ăn việc làm, cải thiện thu nhập và đời sống ổn định cho người lao động. Bên cạnh đó, công ty luôn tích cực tham gia công tác xã hội vì cộng đồng bằng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng và chăm lo cho các gia đình chính sách; ủng hộ các quỹ, chương trình tổ chức xã hội từ thiện.

Đoàn CLB Báo chí và truyền thông Xanh thăm hệ thống xử lý khí và nước thải của công ty

Ngoài ra, với ý thức được tầm quan trọng của yếu tố môi trường, công ty đã rất chú trọng việc đầu tư và thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế ảnh hưởng của hoạt động sản xuất đến môi trường làm việc cho người lao động cũng như môi trường xung quanh, cho cộng đồng. Trong đó, công ty đã xây dựng hoàn thiện và được cấp chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14001:2015 về quản lý Chất lượng – Môi trường từ năm 2020, góp phần kiểm soát, quản lý chặt chẽ các nguồn phát sinh gây ảnh hưởng tới môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

“Công ty cũng thường xuyên thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát môi trường trong công tác quản lý nước thải, khí thải và bụi, chất thải. Trong những năm gần đây, Ban Lãnh đạo Công ty đã mạnh dạn đổi mới, sáng tạo trong tư duy đầu tư sản xuất, kinh doanh về công nghệ, kỹ thuật và chất lượng nguồn nhân lực để hướng tới mục tiêu phát triển xanh và bền vững”. Ông Phạm Hoàng Điệp, chia sẻ.

Bà Hồ Tịnh Tâm, Phó Chủ tịch CLB Báo chí và truyền thông Xanh phát biểu tại buổi giao lưu

Tại buổi giao lưu, bà Hồ Tịnh Tâm, Phó Chủ tịch CLB Báo chí và truyền thông Xanh, chia sẻ: “Với sự giúp đỡ của Hội Công nghệ Vi mạch và Bán dẫn TP.HCM, CLB Báo chí và truyền thông Xanh ra đời với mục tiêu cùng chung tay tuyên truyền và thúc đẩy công cuộc Chuyển đồi số (bao gồm kinh tế số cà xã hội số), tuyên truyền kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn, chương trình phát thải Net Zera Carbon, hoạt động thiện nguyện và các chương trình bảo vệ môi trường.

CLB đã tập hợp được đội ngũ những người đang làm trong lĩnh vực báo chí từ các tòa soạn báo trên địa bàn TP.HCM và truyền thông từ các doanh nghiệp để cùng sinh hoạt, hỗ trợ nhau trong công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, CLB cũng tập trung tổ chức thực hiện các hoạt động có ý nghĩa tích cực trong việc bảo vệ môi trường, các chương trình thiện nguyện, góp phần tạo nên một cuộc sống xanh, sạch, đẹp và tất cả vì một tương lai tốt đẹp.

Phước Ngọc

Dark mode