Khai mạc triển lãm VINAMAC EXPO 2023 – Quy tụ gần 1000 gian hàng tham gia trưng bày

Sáng ngày 15/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) chính thức khai mạc triển lãm về máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp – VINAMAC EXPO 2023.

Sự kiện diễn ra xuyên suốt từ ngày 15-17/11 với quy mô gần 1000 gian hàng của 750 đơn vị là các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (DN) Việt Nam và 15 quốc gia, vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Đức, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ,… tham gia trưng bày sản phẩm.

Đây là chương trình hội chợ diễn ra định kỳ vào tháng 11 hàng năm chuyên về ngành máy móc, thiết bị công nghiệp (Vinamac Expo); điều khiển, tự động hóa (Veca); công nghệ hàn cắt và gia công kim loại (Meta & Weld); luyện kim, ống thép, gang thép (Isme – Vimm), cao su – nhựa (Rubber Tech – Plastic Expo); công nghiệp hóa chất (Vinachem Expo).

Toàn cảnh khai mạc sự kiện

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết: “Triển lãm năm nay diễn ra có nhiều đổi mới, khác biệt so với các kỳ triển lãm trước đó. Số lượng các đơn vị doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ, tham gia gần 1.000 gian hàng (tăng 3 lần so với năm 2022). Khu trưng bày triển lãm lần này sẽ được dàn dựng, thiết kế ấn tượng theo mô hình “Ngôi nhà chung” đồng thời cũng là khu tuyên truyền, giới thiệu chủ trương và các chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp của Sở Công thương TPHCM trong giai đoạn 2020 – 2030, nhằm giúp doanh nghiệp nắm bắt được thông tin một cách đầy đủ hơn để có định hướng hợp tác, đầu tư trong tương lai”.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM phát biểu khai mạc

Trong khuôn khổ triển lãm, BTC phối hợp cùng các Cục, Vụ chức năng, Hiệp hội ngành hàng và các đơn vị trong ngành tổ chức hội thảo, tọa đàm, hoạt động giới thiệu công nghệ, sản phẩm mới,… Chương trình Ngày hội Tự động hóa TPHCM với chủ đề “Chuyển đổi số hướng đến nông nghiệp thông minh, nhà máy thông minh, sản xuất xanh và phát triển bền vững” do Hội tự động hóa TPHCM và các đơn vị phối hợp tổ chức; Hội thảo – Tọa đàm ngành chất kết dính, cao su săm lốp; Diễn đàn doanh nghiệp “Ngành Nhựa Việt Nam vươn xa”,…

Ông Lê Hoài Quốc, Chủ tịch Hội Tự động hóa TPHCM, chia sẻ: “Gần đây VINAMAC EXPO có sự tham gia nhiều hơn của các công ty quốc tế. Điều này đem lại cơ hội giao thương cho doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài mong muốn đầu tư vào công nghiệp Việt Nam. Triển lãm này sẽ là cơ hội cung cấp giải pháp, sản phẩm cho các doanh nghiệp gia tăng năng suất, giảm chi phí đầu vào”.

Khách tham quan các gian hàng tại sự kiện

VINAMAC EXPO 2023 và các hoạt động hội thảo, tọa đàm, giao thương B2B, hội thi tay nghề,… diễn ra đồng thời sẽ giúp các DN trong nước và quốc tế tăng cường công tác tiếp thị, góp phần giúp các nhà đầu tư quốc tế nắm bắt nhu cầu, thông tin về tình hình đầu tư tại Việt Nam, tiếp cận các bạn hàng trực tiếp, giảm dần các khâu trung gian, tối đa hóa hiệu quả và cơ hội kinh doanh cho các đơn vị.

Các gian hàng tại triển lãm

VINAMAC EXPO là chương trình được tổ chức từ năm 2006 và định kỳ vào tháng 11 hàng năm. Sau các kỳ tổ chức thành công, triển lãm thực hiện tốt mục tiêu truyền thông, quảng bá sản phẩm giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm uy tín, chất lượng qua đó kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ DN trong phát triển kinh tế.

HẢI NGỌC

Dark mode