Khai giảng khóa đào tạo thiết kế vi mạch dành cho giảng viên

Sáng ngày 20/11/2023, Trung tâm Điện tử và Vi mạch bán dẫn (Electronics and Semiconductor Center (ESC) Khu công nghệ cao TPHCM cùng Công ty Cadence tổ chức lễ khai giảng khoá đào tạo Analog design-Custom IC training dành cho giảng viên các trường đại học.

Đây là hoạt động thực hiện các nội dung đã ký kết thoả thuận hợp tác giữa Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM với Cadence.

Theo đó, khoá đào tạo Analog design-Custom IC training dành cho 30 giảng viên của các trường đại học, cơ sơ đào tạo, như: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Trường Đại học Sài Gòn, Đại học Cần Thơ, Đại học Huế, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghệ TPHCM,…cùng các giảng viên, cộng tác viên Trung tâm đào tạo Khu công nghệ cao TPHCM.

Khai giảng khóa đào tạo thiết kế vi mạch dành cho giảng viên

Điểm nhấn của chương trình là các giảng viên được tiếp cận toàn bộ thư viện, tài liệu giảng dạy của Cadence. Khi hoàn thành chương trình, các giảng viên có thể xây dựng chương trình giảng dạy thiết kế vi mạch phù hợp thực tiễn để truyền đạt cho sinh viên tại trường nơi mình công tác. Từ đó góp phần đào tạo nguồn nhân lực Viêt Nam trong lĩnh vực thiết kế vi mạch, đáp ứng yêu cầu phát triển ngành điện tử và vi mạch bán dẫn trong tương lai.

Khoá đào tạo kéo dài trong 3 tuần, từ ngày 20/11/2023 đến ngày 8/12/2023 tại ESC, do các chuyên gia của Cadence trực tiếp giảng dạy. Trong khóa học, các giảng viên được sự hướng dẫn và hỗ trợ thực hành từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm do Cadence sắp xếp, thực hành trực tiếp trên máy tính sử dụng công cụ, giải pháp phần mềm thiết kế vi mạch của Cadence.

Các học viên của khóa đào tạo

Theo PGS-TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM, khóa đào tạo này rất kịp thời, góp phần nâng cao năng lực đào tạo cho các trường, phục vụ mục tiêu mở rộng và mở mới các ngành vi mạch bán dẫn của các trường, nhất là trong lĩnh vực thiết kế vi mạch tương tự (Anlog design), vì chưa đáp ứng được nhu cầu nhân lực rất lớn trong tương lai.

PV

Dark mode