Dai Viet IDC – Hướng đến một môi trường xanh để phát triển bền vững

ông Phạm Ngọc Thủ – Tổng Giám đốc Dai Viet IDC

Ngày 26/4/2024, tại B33-B34 đường 410, Khu dân cư Saca, Bắc Rạch Chiếc, phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM, Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng Đại Việt (Dai Viet IDC) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 17 năm thành lập. Dịp này, Dai Viet IDC cũng tổ chức buổi giao lưu với Câu lạc bộ Báo chí và truyền thông Xanh nhằm giới thiệu các lĩnh vực hoạt động của công ty, đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Xây dựng tại doanh nghiệp.

Dai Viet IDC tổ chức ký niệm 17 năm thành lập và giao lưu với CLB Báo chí và Môi trường Xanh

Được thành lập vào năm 2007 với nền tảng là một đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm, kế thừa từ các tập đoàn xây dựng trong và ngoài nước trong công tác tổ chức quản lý những công trình xây dựng có quy mô lớn có yêu cầu an toàn, kỹ thuật, chất lượng cao. Dai Viet IDC là tổng thầu EPC (Engineering Procurement and Construction) cho các công trình công nghiệp, dân dụng, cơ sở hạ tầng… Bên cạnh đó, Dai Viet IDC còn hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo giấy phép số 1072/LĐTBXH-GP ngày 22/11/2018 của Bộ lao động Thương binh và Xã hội.

Tại lễ kỷ niệm, ông Phạm Ngọc Thủ – Tổng Giám đốc Dai Viet IDC đã chia sẻ về tình hình hoạt động của công ty cũng như những hoạt động về công tác chăm lo đời sống cho người lao động; công tác trách nhiệm đối với xã hội và công tác bảo vệ môi trường trong suốt thời gian qua.

Dai Viet IDC ký kết hợp tác với Công ty Cung ứng Nhân lực Dịch vụ Hàng Không đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài

Ông Phạm Ngọc Thủ cho biết, Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng Đại Việt là một doanh nghiệp có bề dày lịch sử 17 năm trong lĩnh vực xây dựng và 10 năm trong hoạt động dịch vụ đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Trong quá trình thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty luôn ý thức cao đến trách nhiệm xã hội và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp thông qua việc cân bằng các yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường.

Trong đó, Ban Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên công ty luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao để góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương và đất nước, đồng thời đảm bảo tạo công ăn việc làm, cải thiện thu nhập và đời sống ổn định cho người lao động. Bên cạnh đó, công ty luôn tích cực tham gia công tác xã hội vì cộng đồng bằng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; ủng hộ các quỹ, chương trình tổ chức xã hội từ thiện.

Ngoài ra, với ý thức được tầm quan trọng của yếu tố môi trường, công ty đã rất chú trọng việc đầu tư và thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế ảnh hưởng của hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đến môi trường làm việc cho người lao động cũng như môi trường xung quanh, cho cộng đồng.

Theo ông Phạm Ngọc Thủ, Dai Viet IDC thường xuyên thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát môi trường trong công tác quản lý nước thải, chất thải. Trong những năm gần đây, Ban Lãnh đạo công ty đã mạnh dạn đổi mới, sáng tạo trong tư duy và chất lượng nguồn nhân lực để hướng tới mục tiêu phát triển xanh và bền vững.

Dự án xây dựng do Dai Viet IDC là tổng thầu xây dựng

“Ở Dai Viet IDC, con người chất lượng luôn được đề cao và chú trọng phát triển để hoàn thiện bản thân, nâng cao kỹ năng chuyên môn, có thái độ tích cực để tạo sự gắn kết dài lâu, cống hiến hết mình cho công việc và đóng góp lợi ích cho cộng đồng. Giá trị con người chất lượng ở Dai Viet IDC JSC được thể hiện qua 3 đặc điểm cơ bản là con người chuyên nghiệp; con người sáng tạo và con người đoàn kết.” Ông Phạm Ngọc Thủ, chia sẻ.

Tại buổi giao lưu, bà Hồ Tịnh Tâm, Phó Chủ tịch CLB Báo chí và truyền thông Xanh, đã thay mặt BCH CLB chúc mừng những thành quả đã đạt được trong suốt 17 năm hoạt động của Dai Viet IDC và mong rằng trong thời gian tới, Dai Viet IDC sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh, là doanh nghiệp hàng đầu trong công tác phát triển xanh, bền vững và bào vệ môi trường.

Bà Hồ Tịnh Tâm, cho biết, CLB Báo chí và truyền thông Xanh ra đời với mục tiêu cùng chung tay tuyên truyền và thúc đẩy công cuộc Chuyển đồi số (bao gồm kinh tế số và xã hội số), tuyên truyền kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn, chương trình phát thải Net Zera Carbon, hoạt động thiện nguyện và các chương trình bảo vệ môi trường.

CLB đã tập hợp được đội ngũ những người đang làm trong lĩnh vực báo chí từ các tòa soạn báo trên địa bàn TP.HCM và truyền thông từ các doanh nghiệp để cùng sinh hoạt, hỗ trợ nhau trong công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, CLB cũng tập trung tổ chức thực hiện các hoạt động có ý nghĩa tích cực trong việc bảo vệ môi trường, các chương trình thiện nguyện, góp phần tạo nên một cuộc sống xanh, sạch, đẹp và tất cả vì một tương lai tốt đẹp. Đồng thời, CLB cũng chia sẻ với doanh nghiệp về những khó khăn; cổ vũ, động viên các doanh nghiệp, tuyên truyền, biểu dương những điển hình, nhân tố mới, sản phẩm tốt, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân lớn mạnh thông qua việc trải nghiệm thực tế bằng các hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường.

P. Ngọc

Dark mode